Chia sẻ kiến thức kinh doanh

Mách bạn cách đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách nhanh chóng

Cách đưa sản phẩm mới ra thị trường cần dành thời gian nghiên cứu và tập trung sản xuất để tạo ra một sản phẩm thật hoàn hảo. Bạn tin chắc rằng chúng sẽ được mọi người đón nhận nhờ quá trình tìm hiểu nhu cầu thị trường cẩn thận cho đến khâu bảo đảm chất lượng. Nhưng liệu như thế đã đủ chưa?

Trên thực tế có không ít công ty có thể cung cấp một giải pháp hữu ích cho khách hàng nhưng kết quả kinh doanh lại không đạt như kỳ vọng ban đầu. Đơn giản là vì người tiêu dùng không hề biết đến sự tồn tại của sản phẩm, thậm chí là ngay cả tên công ty.

cách đưa sản phẩm mới ra thị trường
Mách bạn cách đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách nhanh chóng.

Đến lúc này chắc họ mới nhận ra được tầm quan trọng của việc quảng bá thương hiệu lớn đến nhường nào. Cách đưa sản phẩm mới ra thị trường cũng quan trọng không kém gì quá trình sản xuất cả.

Tầm quan trọng và những điều cần biết về chiến lược quảng bá thương hiệu

Thương hiệu chính là thứ có thể khiến khách hàng liên tưởng tới sản phẩm của công ty. Việc xây dựng thương hiệu đòi hỏi cả một quá trình và mất nhiều thời gian mới có thể tạo nên những hình ảnh, cảm xúc đặc biệt in đậm trong tâm trí của người dùng. Thử nhắc tới một vài cái tên nổi tiếng trên thế giới như Toyota, Apple,.. Bạn có thể cảm thận ngay lập tức rằng Toyota là một hãng xe phổ biến với chất lượng tốt và hoạt động bền bỉ còn thương hiệu Apple sẽ gắn liền với những chiếc điện thoại sang chảnh, đẳng cấp.

cách đưa sản phẩm mới ra thị trường
Tầm quan trọng và những điều cần biết về chiến lược quảng bá thương hiệu.

Thương hiệu không chỉ là biểu tượng của sản phẩm mà còn tạo nên sự khác biệt cho chính thứ nó đang gắn liền. Điều này góp phần thu hút sự quan tâm của khách hàng trên thị trường. Nếu giá cả cao hơn so với đối thủ cạnh tranh cũng không sao vì người tiêu dùng sẵn sàng chi thêm tiền cho thứ làm họ cảm thấy thỏa mãn.

Các chiến dịch tiếp thị sẽ làm tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty đối với khách hàng. Từ việt đặt tên, thiết kế logo rồi quảng cáo trên nhiều kênh truyền thông khác nhau. Nhưng quan trọng là cách chúng ta phải làm như thế nào cho hiệu quả. Tìm cách đưa sản phẩm mới ra thị trường mà cuối cùng khách hàng không hiểu bạn đang giới thiệu cái gì thì coi như đã thất bại.

Trước khi tạo ra thứ gì thì mình cần hiểu rõ giá trị mà nó sẽ đem lại cho xã hội. Từ sự thấu hiểu bản chất nội dung muốn gửi gắm tới khách hàng trong suốt quá trình công ty hoạt động để lên ý tưởng về chiến dịch quảng bá tới cộng đồng. Biến tất cả suy nghĩ đó trở thành những màu sắc, hình ảnh, tên gọi được sắp xếp, trình bày rõ ràng và hợp lý trên logo thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng ai nhìn vào cái tên đó sẽ đều cảm nhận được thông điệp mà sản phẩm muốn truyền tài.

cách đưa sản phẩm mới ra thị trường
Trước khi tạo ra thứ gì thì mình cần hiểu rõ giá trị mà nó sẽ đem lại cho xã hội.

Để tạo được ấn tượng thương hiệu từ người xem thì bạn cần sử dụng sự sáng tạo của mình. Đừng lựa chọn một cái tên quá dài, khó đọc và khô khan. Ví dụ như đôi giày chẳng hạn, bạn thích tên “đôi giày thể thao để chạy bộ” hay “ đôi giày thần tốc” hơn. Tiếp sau đó là sự mô tả ngắn gọn về sản phẩm. Khách hàng không có nhiều thời gian để nghe bạn trình bày tất tần tật mọi tính năng nên hãy giới thiệu thật ngắn gọn trong vài câu mà vẫn thể hiện đầy đủ nội dung.

Sau khi đã chuẩn bị cẩn thận từng bước trên thì việc sau cùng là triển khai thông tin trên các kênh truyền thông như phát tờ rơi, hội chợ triển lãm thương mại, chạy quảng cáo trên mạng Internet hoặc truyền hình trực tuyến, gửi email,…

cách đưa sản phẩm mới ra thị trường
Triển khai thông tin trên các kênh truyền thông.

Tìm hiểu cách lựa chọn kênh phân phối sản phẩm

Quảng cáo rầm rộ mà cuối cùng người tiêu dùng lại không biết tìm mua ở đâu thì lợi nhuận cũng không thể nào chảy về túi bạn được. Thậm chí là có khả năng bị lỗ cả số vốn ban đầu. Việc xây dựng mạng lưới phân phối là cách đưa sản phẩm mới ra thị trường và nó liên quan trực tiếp tới doanh thu của công ty. Hệ thống các điểm bán hàng càng nhiều, xuất hiện càng dày đặt trong một khu vực thì tất nhiên khả năng mọi người ghé thăm để chi tiền mua sắm càng cao.

cách đưa sản phẩm mới ra thị trường
Cách đưa sản phẩm mới ra thị trường.

Trên thực tế thì việc tìm kiếm đối tác chịu trách nhiệm đầu ra của sản phẩm không hề dễ dàng đối với những tổ chức chỉ mới thành lập trong thời gian ngắn. Họ không có đủ tiềm lực tài chính và uy tín để xây dựng mối quan hệ với nhà phân phối. Cách khả thi hơn cả là mời các đại lý có nhu cầu hợp tác chung. Nếu dự án nhỏ hơn nữa và chỉ ở mức bán hàng online thì bạn phải tự mình rèn luyện kỹ năng chăm sóc khách hàng mà thôi.

Cách đưa sản phẩm mới ra thị trường là câu trả lời cuối cùng cho bài toán tìm kiếm lợi nhuận của công ty. Đầu tư chất xám của mình vào quá trình tạo ra sản phẩm thôi vẫn chưa đủ. Nếu bạn chỉ hoạt động ở lĩnh vực mua đi bán lại hàng hóa thì giai đoạn sản xuất không còn ý nghĩa gì nữa. Chiến lược bán hàng là một nghệ thuật và đó mới là thứ tạo nên thành công thực sự của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *