Cách kéo dài tuổi thọ của máy tính để bàn cũ

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị điện tử khá thông dụng hiện nay. Sử dụng máy tính như thế nào để kéo dài tuổi thọ hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang sử dụng một máy tính để bàn cũ, hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé:

Cách kéo dài tuổi thọ của máy tính để bàn cũ
Cách kéo dài tuổi thọ của máy tính để bàn cũ

1.Cách kéo dài tuổi thọ của máy tính để bàn cũ-chia sẻ từ chuyên gia:

Vâng, máy tính để bàn là một trong những thiết bị thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng máy tính như thế nào để tăng tuổi thọ thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Thông tin dưới đây máy tính cũ Ngọc Tuyền sẽ chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm giúp tăng tuổi thọ của máy trong quá trình sử dụng. Mời bạn theo dõi để có kinh nghiệm cho mình nhé:

 1.1 Kê máy tính ở vị trí phù hợp

Vâng, kê máy tính ở một vị trí phù hợp để kéo dài tuổi thọ máy tính là thông tin những ai đang sử dụng máy tính nên lưu tâm. Rất nhiều người cho rằng chúng ta chỉ cần kê máy ở vị trí bằng phẳng là đủ, tuy nhiên để bảo quản máy tính tốt nhất và cũng là để kéo dài tuổi thọ của máy thì bạn cần tránh để máy tính ở những nơi thoáng khí. ( ví dụ bạn không nên kê bàn máy tính ở cạnh một chiếc tủ lạnh) hoặc không nên kê máy tính quá sát tường hoặc quá sát các vận dụng khác. Tốt nhất là bạn nên kê máy tính ở vị trí phù hợp sao cho đường thoát khí của máy tính không bị cản trở.

1.2 Không ăn uống trên bàn làm việc

Rất nhiều người có thói quen ăn uống trên bàn làm việc dù họ biết rõ nước và đồ điện tử kỵ nhau ra sao. Nếu bạn cũng có thói quen này hãy thay đổi ngay nhé. Bởi nếu vô tình bạn sẽ phải tốn khá nhiều kinh phí để sửa chữa đấy ạ.

1.3 Bảo dưỡng máy tính để bàn cũ định kỳ:

Thói quen tiếp theo bạn nên duy trì đó là bảo dưỡng máy tính định kỳ, dù thói quen này làm mất thời gian của bạn nhưng đó là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của máy tính.

Cách kéo dài tuổi thọ của máy tính để bàn cũ
Cách kéo dài tuổi thọ của máy tính để bàn cũ

1.4Sử dụng các phần mềm diệt virus:

Chúng ta đều biết virus là kẻ thù của máy tính, khi xâm nhập chúng vừa làm bạn mất thời gian vừa gây hại cho máy tính của máy tính của bạn.

Vì thế, để kéo dài tuổi thọ cho máy tính của mình, hãy sử dụng và cài đặt các phần mềm diệt virus. Lưu ý là bạn hãy sử dụng các phần mềm diệt virus bản quyền để tránh những rủi ro không mong muốn ( một vài phầm mềm diệt virus miễn phí thường kèm theo virus, nếu không có kinh nghiệm tìm kiếm sẽ gây hại thêm cho máy tính của bạn

1.5 Thường xuyên dọn dẹp máy tính:

Hãy trang bị cho mình chút kiến thức để loại bỏ các tập tin rác gây hại cho máy tính của mình. Điều này còn giúp máy tính chạy nhanh hơn sau một thời gian sử dụng

1.6 Ngăn ngừa nguy cơ từ dấu hiệu cảnh báo:

Tại sao chúng tôi nói bạn hãy ngăn ngừa nguy cơ từ dấu hiệu cảnh báo. Vâng, ví dụ thế này ạ, ví dụ bạn đang sử dụng máy tính mà thấy máy tính của bạn bị sập nguồn hoặc có dấu hiệu gì đó bất thường, nghĩa là máy tính của bạn đang gặp trục trặc gì đó, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Việc cố gắng sử dụng có thể sẽ làm máy tính để bàn hỏng nặng hơn

1.7 Sử dụng nguồn điện ổn định

Lưu ý cuối cùng là hãy đảm bảo nguồn máy tính của bạn đủ điện áp để cung cấp đủ điện năng cho toàn bộ linh kiện máy tính của bạn. Một bộ nguồn máy tính không cung cấp đủ điện năng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ ở bài viết cách kéo dài tuổi thọ của máy tính để bàn cũ trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng máy tính để bàn cũ. Mọi thông tin cần tư vấn về cách sử dụng , bảo quản hoặc sở hữu máy tính để bàn cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Xem thêm:

 

Trang bị thang dây thoát hiểm không có cần thiết hay không ?

Hướng dẫn đăng ký địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *