Chia sẻ kiến thức kinh doanh

Top 5 chiến lược định giá sản phẩm mới phổ biến nhất

Chiến lược định giá sản phẩm mới không chỉ là phương pháp tìm kiếm lợi nhuận mà còn thể hiện cách tiếp cận thông minh đối với từng thị trường khác nhau.

Chiến lược định giá sản phẩm mới
Chiến lược định giá sản phẩm mới giúp tiếp cận khách hàng thành công hơn

Thông thường khi đi mua sắm thì mỗi sản phẩm sẽ có một mức chi phí cụ thể mà chúng ta cần bỏ tiền ra nếu muốn sở hữu chúng. Điều này cũng đúng thôi vì nhà sản xuất đã mất nhiều công sức mới tạo ra hàng hóa để bạn sử dụng nên đây được xem là phần thưởng xứng đáng dành cho họ.

Vấn đề ở đây là bạn có thắc mắc tại sao cùng một loại sản phẩm nhưng bảng giá của mỗi công ty đưa ra lại khác nhau? Không những thế mà có nơi bán hàng với số tiền rất cao so với đối thủ nhưng người tiêu dùng vẫn sẵn sàng chi trả để “rước” em nó về nhà?

Điều này có liên quan chủ yếu đến chiến lược định giá sản phẩm mới thể hiện trong bản kế hoạch bán hàng do từng công ty xây dựng. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kinh nghiệm kinh doanh bổ ích nếu chịu khó tìm hiểu chủ đề này đấy!

Một số chiến lược định giá sản phẩm mới phổ biến

Được đánh giá là một trong những lý thuyết phức tạp nhất liên quan đến lĩnh vực Marketing. Chiến lược này không đơn giản chỉ để xác định mức giá cho sản phẩm chuẩn bị phân phối trên thị trường mà còn tùy thuộc vào mục đích bán hàng của công ty như thế nào. Họ có thể quan tâm đến lợi nhuận trên mỗi đơn vị sản phẩm mang lại hoặc tập trung vào việc chiếm trọn thị phần từ đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược định giá sản phẩm mới
Một số chiến lược định giá thị trường phổ biến.

Chiến lược thâm nhập thị trường

Đối với những sản phẩm mới được tung ra thị trường thì rất khó để thu hút sự chú ý của khách hàng. Họ chưa biết chất lượng sẽ như thế nào nên có xu hướng đặt niềm tin vào các mặt hàng cùng loại uy tín khác.

Vì vậy, nhằm lôi kéo người tiêu dùng đến trải nghiệm và cảm nhận trực tiếp thì mức giá sản phẩm đưa ra thường thấp hơn so với giá thị trường.

Chiến lược định giá sản phẩm mới
Chiến lược định giá sản phẩm mới ban đầu thấp hơn giá thị trường

Chiến lược định giá theo gói

Thông thường để kích thích khách hàng mua thêm nhiều mặt hàng cùng một lúc thì người bán sẽ giảm giá theo combo cho người mua lựa chọn. Bạn có thể thấy chiến lược định giá sản phẩm mới này khá phổ biến ở các quán ăn, nhà hàng khi thực khách sẽ có xu hướng gọi nhiều món lên để ăn chung.

Chiến lược định giá khuyến mãi

Hình thức khuyến mãi hoặc tặng quà là phương pháp phổ biến được áp dụng của các nhà cung cấp hiện nay. Giá giảm so với ban đầu và đi kèm với đó là voucher luôn hấp dẫn đối với khách hàng nên họ sẵn sàng chi tiền để không bị bỏ lỡ cơ hội.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức thường sử dụng chiến lược này nhằm xả hết những loại mặt hàng đã lỗi thời hoặc sức tiêu thụ kém trên thị trường, thậm chí đã bị hư hỏng. Điều này cần hạn chế tối đa vì có thể làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh công ty trong mắt người tiêu dùng.

Chiến lược định giá động

Nhu cầu của khách hàng có thể thay đổi theo từng khoảng thời gian khác nhau trong năm. Vì liên quan tới yếu tố thời vụ nên sự điều chỉnh cung cầu hàng hóa sẽ tạo điều kiện để các công ty áp dụng chiến lược định giá sản phẩm mới. Ví như thời điểm đầu năm thì nhu cầu di chuyển về quê ăn tết thường tăng đột biến so với bình thường nên nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ tăng mức giá cao hơn sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Chiến lược định giá sản phẩm mới
Chiến lược định giá sản phẩm mới linh đông theo nhu cầu thực tế

Chiến lược định giá cao cấp

Không phải cứ mặt hàng nào có giá thấp là khách hàng sẽ mua cả.  Một số thương hiệu cao cấp như Apple, Gucci, Louis Vuitton, Lexus, BMW,.. có thể định giá cao hơn so với thị trường nhờ yếu tố “xa xỉ” mà chúng mang đến trong trải nghiệm của khách hàng. Từ đó, sản phẩm không đơn thuần chỉ thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng mà còn để thể hiện đẳng cấp bản thân đối với mọi người xung quanh.

Chiến lược định giá sản phẩm mới
Chiến lược định giá sản phẩm mới theo đẳng cấp thương hiệu

Trên đây là những nội dung cơ bản để các bạn có cái nhìn khái quát về một số cách xác định giá cả hàng hóa được áp dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn chịu khó dành thời gian nghiên cứu kỹ hơn về lý thuyết liên quan đến chiến lược định giá sản phẩm mới thì sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh của mình sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *