Chia sẻ kiến thức kinh doanh

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh – Nếu có ước mơ thì hãy nỗ lực theo đuổi nó. Một khi chúng ta có niềm tin tuyệt đối vào khả năng của bản thân thì khát vọng được làm chủ cuộc đời sẽ càng mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Ngày nay, số lượng dự án khởi nghiệp ngày càng tăng lên đã phản ánh phần nào sự thay đổi tư duy của các bạn trẻ theo chiều hướng tích cực hơn rất nhiều.

Khởi nghiệp kinh doanh có thể giúp bạn khám phá tiềm năng phát triển của mình nhưng cũng rất rủi ro vì không phải ai cũng làm được. Xây dựng và tự điều hành một tổ chức không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh
Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao.

Một số bộ phận người trẻ hoặc nhân viên văn phòng đã bị “ảo tưởng” bởi những thành công của các cửa hàng, công ty khởi nghiệp mà tự chuốc lấy thất bại nặng nề. Đây là công việc không phải để chúng ta “ra oai” mà đòi hỏi một sự nghiêm túc và đam mê thật sự.

Học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh từ những người đi trước sẽ rất cần thiết để bạn có thể nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề trước khi bắt đầu cuộc hành trình đấy.

Hãy chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ có người sử dụng  

Hiểu được khách hàng của mình đang cần những gì sẽ là cơ sở để một ý tưởng kinh doanh ra đời. Tổ chức có thể hoạt động hiệu quả và phát triển mạnh hơn trong tương lai sẽ phụ thuộc rất nhiều ở giai đoạn nghiên cứu thị trường. Một trong những nguyên nhân khiến người khởi nghiệp thất bại là vì sản phẩm của họ không có ai quan tâm.

Hãy đặt câu hỏi liên tục về sứ mệnh mà bạn muốn đem lại cho xã hội là gì? Bạn có hiểu lĩnh vực mà mình kinh doanh không? Sản phẩm của bạn sẽ giải quyết vấn đề của mọi người như thế nào? Đối tượng người sử dụng là ai? Sản phẩm có những đặc điểm nổi bật nào để thu hút khách hàng?

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh
Lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hiện nay trên mạng Internet chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm sử dụng Keyword Planner; Google Trends,… Đây là những công cụ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nhận biết nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể ra ngoài để tự điều tra thực tế bằng cách nghe ngóng và phỏng vấn mọi người xung quanh.

Cải thiện một số kỹ năng cần thiết            

Khởi nghiệp không giống với việc đi làm thuê cho một tổ chức. Bạn không cố gắng làm việc thì sẽ có người khác gánh vác trách nhiệm đó. Tuy nhiên, một khi bạn có ý định tự kinh doanh nhưng không hề tâm huyết với  “đứa con tinh thần” thì chắc chắn mọi thứ sẽ “sụp đổ” dưới đôi chân của bạn.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh được tích lũy từ những va chạm thực tế. Đây là những bài học vô cùng quý giá mà trường đời đã dạy miễn phí cho người xứng đáng. Đa phần các chủ công ty khởi nghiệp hiện nay đều bắt đầu từ con số 0. Họ tự lăn lộn trên thương trường trong khi bản thân lại thiếu cả vốn lẫn kiến thức. Theo thời gian thì tư duy của họ dần trưởng thành và quy mô tổ chức lại càng phát triển hơn nhờ khoảng thời gian khó khăn đã trải qua.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh
Cải thiện các kỹ năng cần thiết.

Bản lĩnh, nhẫn nại và có tinh thần học hỏi từ người đi trước lẫn thất bại sẽ là đức tính cần thiết để bạn trở thành một ông/bà chủ thành đạt trong tương lai. Hãy chịu khó ra ngoài làm việc thực tế, tiếp xúc thật nhiều khách hàng thì bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình.

Quản lý hiệu quả hoạt động chi tiêu phát sinh hằng ngày

Ở giai đoạn đầu khi bắt đầu khởi nghiệp thì số vốn đầu tư không nhiều. Không kể tới một số người đã có sẵn điều kiện tài chính, việc quản lý chi tiêu tiền bạc cẩn thận sẽ giúp duy trì sự sống của cơ sở kinh doanh trong thời gian dài.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng từng mục đích để phân bổ số tiền sao cho hợp lý. Bạn có thể tạo một Website bán hàng riêng để đăng thông tin sản phẩm thay vì thuê một mặt bằng ngốn cả chục triệu đồng mỗi tháng.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh
Quản lý hiệu quả hoạt động chi tiêu phát sinh hàng ngày.

Xác định cụ thể từng loại chi phí phải trả như vốn nhập hàng, tiền lương nhân viên, tiền điện nước, quảng cáo,.. Giảm thiểu cái nào không cần thiết nhằm đảm bảo dự án sẽ chắc chắn sống sót tối thiểu từ 6 tháng trở lên.

Hoạt động quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật

Một tổ chức muốn lớn mạnh thì cả tập thể phải cùng đoàn kết hướng tới mục tiêu chung. Khi công việc ngày càng thuận lợi thì bạn không thể một mình tự làm hết mọi thứ mà phải nhờ đến sự trợ giúp từ các nhân viên của mình.

Nhân viên sẽ cùng đồng hành với bạn đến cuối vạch đích nên hãy tạo điều kiện để họ cảm thấy thoải mái và mong muốn tiếp tục cống hiến cho tổ chức. Quan tâm chân thành cũng như có phần thưởng xứng đáng với giá trị mà họ mang lại. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều ở khả năng đối nhân xử thế của bạn.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh
Hoạt động quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật.

Khi mới bắt đầu thì bạn cứ làm những thứ nho nhỏ thôi. Dần dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thì hãy mở rộng thêm quy mô. Đa phần các công ty khởi nghiệp thành công có rất ít nguồn lực để phát triển trong thời gian đầu. Chính vì vậy mà công sức họ bỏ ra đều là những kiến thức mà chúng ta có thể học hỏi và áp dụng cho dự án trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *