Chia sẻ kiến thức kinh doanh

10 lý do cần có website bán hàng chuyên nghiệp khi kinh doanh?

Vì sao bạn cần có một website bán hàng chuyên nghiệp khi kinh doanh?

Những nền tảng xây dựng website kinh doanh hiện nay đã tích hợp sẵn tính năng xử lý đơn hàng và quản lý giao nhận trong hệ thống.

Người bán hàng hoặc doanh nghiệp chỉ cần lọc đơn mới, xử lý một hoặc nhiều đơn hàng từ các kênh bán online trong vài thao tác. Thông tin đơn hàng được chuyển đầy đủ đến nhà vận chuyển chỉ qua vài click chuột.

Và nếu bạn có một website riêng thì số lượng khách hàng sẽ không bị giới hạn về vùng miền địa lý. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

website bán hàng chuyên nghiệp
Vì sao bạn cần có một website bán hàng chuyên nghiệp khi kinh doanh?

Tạo nền tảng cho thương thương mại điện tử

Một người đi làm văn phòng hằng ngày thì sẽ có rất ít thời gian đi mua sắm ở cửa hàng hay các trung tâm mua sắm offline. Đó là lý do mà bán hàng online ngày càng phát triển. Thương mại điện tử không chỉ là xu hướng mới trong kinh doanh, đó là tương lai tất yếu.

Có thể bán hàng 24/7

Bạn đã bao giờ nghe đến việc “kiếm tiền trong khi đang ngủ chưa?”. Một website bán hàng sẽ giúp bạn bán hàng 24/7, không có giới hạn về thời điểm khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn, cho dù là ban ngày hay giữa đêm.

Hơn nữa, bạn cũng không cần phải thuê quá nhiều nhân viên bán hàng, chỉ cần vài người chăm sóc, tư vấn khách hàng online là đủ, điều đó giúp cắt giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận bán hàng.

Giúp giới thiệu sản phẩm sinh động

Nếu sản phẩm của bạn là những chiếc máy thì khách hàng sẽ thực sự bị thuyết phục khi nhìn thấy nó hoạt động ra sao?

Thị trương Online mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn, điều này sẽ khiến các khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn, không một quyển sách giới thiệu nào có thể làm được như vậy.

website bán hàng chuyên nghiệp
Giúp giới thiệu sản phẩm sinh động.

Xây dựng thương hiệu – tăng niềm tin từ khách hàng

Mặc dù xu hướng mua hàng trên Mạng xã hội và các Sàn thương mại điện tử ngày càng cao, nhưng theo nghiên cứu của Moore, 61% khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn những shop có website bán hàng hơn.

Việc cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm, chính sách mua hàng một cách công khai và minh bạch sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn, gia tăng tỷ lệ mua hàng.

Đồng thời website bán hàng chuyên nghiệp cũng giúp bạn tạo bộ nhận diện thương hiệu thông qua logo, màu sắc giao diện, thiết kế, email tên miền,… điều này khiến bạn chuyên nghiệp hơn và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Tối ưu các chiến dịch Marketing Online

Website bán hàng cho phép bạn gắn Facebook Pixel và Google Analytics, cũng như các công cụ nghiên cứu thị trường khách, giúp tối ưu các chiến dịch Marketing online.

Pixel Facebook là một đoạn mã Javascript mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo để chèn vào website với các mục đích:

 • Theo dõi hành vi người dùng.
 • Đo lường hiệu suất quảng cáo.
 • Tạo tệp đối tượng tùy chỉnh cụ thể phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo.

Bằng việc theo dõi hành vi của lưu lượng người dùng truy cập vào website, các chỉ số được tổng hợp sẽ giúp bạn có những phân tích về thị trường nhắm tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Google Analytics là công cụ phân tích website, thống kê chi tiết hành vi của người dùng vào website. Bởi vậy, khi được tích hợp vào hệ thống website để phân tích chiến dịch quảng cáo Google Adwords, Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi, kiểm soát chi tiết, rõ ràng nhất.

website bán hàng chuyên nghiệp
Tối ưu các chiến dịch Marketing Online.

Phục vụ khách hàng hiệu quả

Công nghệ Internet sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng. Liệu bạn có đủ đội ngũ nhân viên trực điện thoại để tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về cung cấp thông tin dịch vụ mà họ cần?

Liệu khách hàng có thể tự động tra cứu vào cơ sở dữ liệu, tìm kiếm các thông tin về dịch vụ bạn đang tiến hành mà họ muốn không?

Tất cả điều này khách hàng có thể là được một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chính Website bán hàng chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

Bớt lệ thuộc vào Facebook

Hầu hết những người bán hàng online trên Facebook đều đã từng gặp tình huống bị khóa tài khoản, hay Facebook bị lỗi khiến cho việc bán hàng bị gián đoạn, gây thiệt hại đến doanh thu.

Trong trường hợp đó, nếu có một website bán hàng chuyên nghiệp bạn vẫn sẽ duy trì được việc bán hàng mà không bị ảnh hưởng nhiều. Bởi lượng khách hàng vẫn có thể truy cập vào website của bạn và đặt hàng.

Tránh bị mất khách

Nếu bạn có website bán hàng chuyên nghiệp sẽ không lo bị cướp khách, là vấn nạn mà nhiều người bán hàng trên Facebook hay gặp phải đó là bị đối thủ “cướp khách”.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu và lợi nhuận của shop. Với website bán hàng, việc đặt hàng trên website là hoàn toàn riêng tư, vì vậy bạn không lo bị đối thủ cướp khách hay chơi xấu.

Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho khách hàng và đối tác

Khi bạn muốn tạo các trang thông tin, quảng cáo, có thể bạn sẽ đăng chúng trên mục quảng cáo, trang vàng, nhưng thời gian sẽ làm cho bạn phải tính lại. Vì, làm thế nào để khách hàng quan tâm có thể liên hệ được ngay với bạn? Phương thức thanh toán trong mỗi dịch vụ sẽ như thế nào? Quảng cáo trang vàng sẽ khó khăn trong việc này vì đây vẫn chỉ là một loại phương tiện truyền thông có khoảng cách.

Trong thời đại hiện nay, các thông tin đòi hỏi phải nhanh chóng hơn và mang tính đa chiều hơn. Internet sẽ giúp bạn làm được điều đó thông qua những trang thông tin được duy trì liên tục 24/24 giờ trong ngày và 07 ngày trong tuần. Khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào họ muốn, thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ.

website bán hàng chuyên nghiệp
Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho khách hàng và đối tác.

Tăng năng lực cạnh tranh

Nếu đối thủ của bạn có website bán hàng còn bạn thì không, điều này có nghĩa là bạn đã nhường hết một lượng lớn khách hàng trên Internet. Nếu họ tìm mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ mà bạn có cung cấp nhưng lại tìm thấy chúng qua website của công ty đối thủ?

Bạn xem như mất khách hàng đó và nếu website của đối thủ là một website tốt? Bạn mất thêm nhiều khách hàng tiếp theo. Tệ hơn nữa, nếu họ đang cố gắng tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn trên Internet? Rất nhiều khả năng họ sẽ cho rằng công ty của bạn không đáng tin.

Các tính năng cần có của một website bán hàng chuyên nghiệp

Các tính năng cần có của một website bán hàng trực tuyến – Dành cho người mua hàng

 • Cung cấp thông tin chi tiết kèm hình ảnh sản phẩm trực quan.
 • Chức năng tìm kiếm theo bộ lọc.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến.
 • Hỗ trợ trực tuyến/ Chat online.
website bán hàng chuyên nghiệp
Các tính năng cần có của một website bán hàng chuyên nghiệp.

Các tính năng cần có của một website bán hàng trực tuyến – Dành cho người bán hàng

 • Quản lý sản phẩm và kho hàng.
 • Chức năng lưu trữ thông tin (data) người mua.
 • Chức năng báo cáo doanh thu, lượng người mua, sản phẩm bán chạy để đánh giá hiệu quả kinh doanh.
 • Quản lý đơn hàng và giao hàng tích hợp.

Website là nơi doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin và sản phẩm một cách rõ ràng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quản lý hàng hóa dễ dàng thông quan các tính năng hữu ích của website bán hàng chuyên nghiệp. Điều này giúp hạn chế tình trạng thất thoát trong doanh nghiệp và hỗ trợ công việc kinh doanh một cách hiệu quả nhất.